Thứ cuốn hút nhất của con gái

Tôi nhớ mình từng có một cô bạn học. Cô nàng không quá xinh nổi bật, cũng chẳng chân dài cao ráo. Nếu đứng xếp hàng chào cờ dưới trường, nàng cũng thường thường như bao cô gái khác. Ấy vậy mà, Valetine nào nàng cũng đầy socola. Tháng nào nàng cũng nhận dăm ba bức thư tình nhét vội trong ngăn bàn.

Tôi vẫn cứ thắc mắc mãi, cho đến khi vô tình ngồi cạnh và được nàng cho đọc bức thư từ một cây si của nàng:

"Em hỡi em! Sao quá lạ kỳ?

Chẳng đẹp kiêu sa chẳng nhu mỳ.

Chẳng phải ngọc ngà, chẳng hót gơn.

Sao hút hồn tôi trong mộng mị?

Đôi môi xinh hé nụ cười rạng rỡ.

Ánh mắt thơ ngây, điện tình si.

Tôi mơ màng và thầm ao ước:

Giá như Nàng chỉ của riêng tôi!!!"


Rồi tôi quay sang nhìn nàng. Dưới ánh nắng vàng ươm đang nghiêng khẽ bên cửa sổ, đôi mắt sáng cùng bờ má lúm tròn xoe lấp lánh đã tạo nên giai điệu đẹp nhất mùa hè năm ấy của tôi. Đến lúc này, tôi mới thấy đồng cảm với bao gã tình si. Hóa ra, cái đẹp bởi phấn son, bởi đường nét lộng lẫy làm người ta choáng ngợp. Nhưng cái đẹp đến từ nét duyên thầm lại làm người ta lưu luyến chẳng rời.

uống nhầm ánh mắt thứ cuốn hút nhất của con gái
Ánh mắt ngàn năm có một của điễn viên Lâm Thanh Hà( Ảnh Google Image)

Các cụ nói chẳng sai “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt em không chỉ vốn dĩ để nhìn, đấy chính là sức mạnh của linh hồn, là sự quyến rũ, là sự tự tin và là lời nói của tâm hồn em, là sợi dây kết nối giữa em và mọi người. Thế mới có câu: "Uống nhầm ánh mắt, cơn say cả đời”. Vậy đã bao anh chàng vì đôi mắt của em mà ngày đêm nhung nhớ, để rồi mỗi đêm khi nhắm mắt lại, điều đầu tiên họ nhớ tới là ánh mắt khó cưỡng đó của em?

Và này cô gái, đã bao lâu rồi em chưa chăm chút cho đôi mắt của mình?

Liệu giờ này nó còn quầng thâm sau những ngày dài mệt mỏi? Liệu đôi mắt của em còn bọng sưng sau những đêm dài khóc ướt gối? Liệu em đã bước qua cái tuổi 18, đôi mươi để bắt đầu lo lắng tới các vấn đề lão hoá xung quanh đôi mắt em… Cô gái à, dù bận bịu như thế nào em cũng đừng quên chăm sóc cẩn thận cho đôi mắt của mình nhé. Hãy chăm sóc đôi mắt em như cách em chăm sóc tâm hồn em vậy.

Cũng không quên yêu thương bờ môi quyến rũ của em nhé. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì môi lại là nơi làm nên thần sắc. Đừng bao giờ ra đường với đôi môi thâm sì nhợt nhạt. Hãy cho nó một ít màu mè! Hãy chăm sóc nó vì tôi tin chẳng có chàng trai nào cưỡng nổi một đôi môi rạng rỡ và quyến rũ như em đâu.

Một đôi môi đẹp chưa hẳn đã nói được những lời hay, nhưng chắc chắn cô ấy sẽ có một nụ cười rạng rỡ. Và nụ cười chính là cách đơn giản mà làm em tỏa sáng nhất đó em à!

Bởi em biết không, cuộc đời này không phải cái gì sinh ra cũng đã lung linh, có những thứ xinh đẹp hơn là do mình tự tô màu sắc. Chẳng có vẻ đẹp nào lại toát lên từ những điều thiếu sức sống, tươi hay không, khóe miệng đã có câu trả lời.

Chưa cần biết loại son em tô, một đôi môi xinh sẽ hôn được một chàng trai tốt. Tin tôi đi!

Thứ cuốn hút nhất của con gái Thứ cuốn hút nhất của con gái Reviewed by Alan Duong on 1/29/2021 09:55:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.